túi giấy
Khám phá quy trình sản xuất túi giấy
31 Tháng Năm, 2019
Hoàng Vương - xưởng thiết kế hộp quà tết
Cách chọn xưởng thiết kế hộp quà tết uy tín!
4 Tháng Mười, 2019

In tem nhãn đẹp và những thông tin bạn không thể bỏ qua!

in tem nhãn đẹp

In tem nhãn đẹp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp!

Hopcaocap – Làm thế nào để in tem nhãn đẹp, bắt mắt, có tính thẩm mỹ và đảm bảo về mặt chất lượng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng Bao bì giấy Hoàng Vương đi tìm hiểu về kỹ hơn về vấn đề này nhé!

 

in tem nhãn đẹp

Tem nhãn và những lợi ích mà nó mang đến

Tem nhãn được hiểu là những loại tem được in và gắn lên hàng hóa trước khi đưa ra thị trường bên ngoài. Mỗi loại hàng hóa, sản phẩm sẽ được sử dụng những loại tem nhãn khác nhau về kích thước, hình dáng, màu sắc… tùy vào yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo quy định mà Nhà nước đưa ra.

Việc in tem nhãn đẹp lên các sản phẩm khác nhau mang đến rất nhiều lợi ích cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. Cụ thể như sau:

  •  Giúp cho hàng hóa có tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt và được khách hàng chú ý đến.
  •  Giúp khách hàng phân biệt cách loại hàng hóa với nhau để lựa chọn được dễ dàng.
  •  Các cơ quan chức năng có thể kiểm soát và kiểm tra sản phẩm được nhanh chóng hơn.
  •  Cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm đến người tiêu dùng: Tên sản phẩm, chất liệu, thương hiệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng…
  •  Phân biệt hàng nhái hàng thật.
  •  Khẳng định thương hiệu của chủ sản xuất để người tiêu dùng thêm yên tâm khi lựa chọn.

Những chất liệu được sử dụng để in tem nhãn

Tem nhãn được sử dụng để gắn lên bao bì của mỗi sản phẩm. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào sau khi sản xuất xong cũng được đưa ra thị trường ngay. Vì vậy, chất liệu được dùng để in tem nhãn đẹp không chỉ cần có tính thẩm mỹ cao mà còn cần đến độ bền tốt.

chất liệu in tem nhãn

Hiện nay, decal là chất liệu được nhiều người sử dụng để in tem nhãn nhất với 3 loại chính: decal xi bạc, decal PVC và decal giấy. Mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn chất liệu in tùy theo nhu cầu sử dụng, đặc điểm của sản phẩm và chi phí có thể bỏ ra.

  •  Decal giấy: Đây là chất liệu có giá thành thấp nhất nên có ưu điểm là dễ bị bở bục khi gặp nước và có thể xé rách dễ. Chính vì thế, decal giấy thường được in cho những sản phẩm sử dụng trong nhà và được gia công thêm lớp màng để tăng độ bền.
  •  Decal PVC: Còn được biết đến với tên gọi khác là decal nhựa. Ưu điểm của loại chất liệu này là độ bền cao, dễ tạo hình và có chất lượng tốt.
  •  Decal xi bạc: Là chất liệu có giá thành cao nhất với tính bền, chịu được mọi điều kiện thời tiết và không thể xé rách bằng tay.

Quy trình in tem nhãn đẹp

Bước 1: Tạo bản thiết kế

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình in tem nhãn. Bản thiết kế là bản mô phỏng chi tiết của sản phẩm người sử dụng định in, bao gồm: Thông tin bao bì, màu sắc, địa chỉ… Khách hàng có thể tự làm bản in hoặc đặt thiết kế từ đơn vị in ấn.

Bước 2: Khách hàng và đơn vị in thống nhất những vấn đề liên quan đến tem nhãn

Khi đã có bản thiết kế phác thảo, khách hàng và nhà in sẽ  tiến hành thống nhất lại một lần nữa về các vấn đề: Màu sắc, kiểu tem nhãn, kích cỡ, chất liệu, số lượng in, thời gian hoàn thành… Để có được một sản phẩm tem nhãn phù hợp nhất với nhu cầu của người sử dụng.

Tùy vào dịch vụ mà khách hàng lựa chọn mà giá in tem nhãn sẽ có sự khác biệt. Chẳng hạn bạn chọn chất liệu in tốt, tem nhãn thiết kế phức tạp… giá thành sẽ cao hơn so với sử dụng chất liệu bình dân và tự thiết kế sẵn.

Bước 3: Tiến hành in ấn

Sau khi các vấn đề đã được thống nhất và quyết định, đơn vị in sẽ tiến hành in ấn sản phẩm theo số lượng mà người yêu cầu đưa ra. Sản phẩm sau khi hoàn tất, đơn vị in sẽ liên hệ với khách hàng để giao tận nơi hoặc khách hàng đến cửa hàng lấy về.

sản phẩm tem nhãn

Trên đây là những thông tin quan trọng mà chúng ta cần biết để lựa chọn được đơn vị in tem nhãn đẹp và chất lượng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin hữu ích ở những loạt bài tiếp theo nhé!

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.