TĂNG GIÁ TRỊ SẢN PHẨM VỚI BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG
31 Tháng Mười, 2017
BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG – MẸO CHỌN MẪU IN MÀU TRONG IN ẤN
31 Tháng Mười, 2017

TÁI CHẾ HỘP GIẤY VÀ NHỮNG ĐIỀU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Tái Chế Hộp Giấy Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng bị cuốn vào vòng xoáy hối hả của cuộc sống hiện đại từ đó kéo theo nhu cầu về thực phẩm, đồ uống đóng hộp hay chế biến sẵn tăng mạnh. Chính vì thế, lượng rác thải như vỏ hộp giấy cũng không ngừng tăng theo.

hopcaocap.vn-hop-giay-carton

Không như các loại rác thải sinh hoạt thông thường, vỏ hộp giấy được xem là rác thải rất khó tái chế và đòi hỏi phải cần công nghệ xử lý hiện đại để có thể tách nhôm và nilon ra khỏi sợi giấy, những thành phần chính làm nên độ bền của hộp giấy.

Và một trong những công nghệ xử lý hộp giấy phế thải đang được rất nhiều nhà máy tái chế giấy sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là máy nghiền thủy lực. Máy nghiền thủy lực có cơ chế hoạt động gần giống như một máy xay sinh tố. Trong bồn chứa của máy nghiền, có một motor quay, ngoài ra, bên dưới đáy bồn có các lỗ nhỏ để thu hồi bột giấy. Còn phần nhôm và nilon có kích cỡ thô hơn sẽ được giữ lại. Trung bình cứ khoảng 1 tấn hộp giấy phế liệu sẽ thu hồi được khoảng 650kg bột giấy.

hopcaocap.vn-hop-giay-carton

Đây là sợi giấy nguyên thủy, xơ sợi dài – dai được sản xuất ở Bắc Âu, bền hơn những loại sợi từ các hộp giấy carton thông thường. Đồng thời hỗn hợp nhôm và nilon cũng được thu gom lại để sản xuất ra các tấm kết dính dùng trong vật liệu xây dựng, có tính cách nhiệt, cách âm và chống thấm. Sản phẩm có nhiều hình dáng khác nhau và cấu trúc bề mặt độc đáo. Hơn nữa, từ phần lớp nilon, các hạt nhựa tái chế được sản xuất, trở thành nguyên liệu cho nhiều sản phẩm nhựa khác.

Việc thu gom và tái chế hộp giấy đựng thức uống không chỉ có ý nghĩa kinh tế mà còn có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời giúp tiết kiệm một nguồn tài nguyên thiên nhiên rất lớn.

>> Xem thêm: Richard Pratt – “Ông Trùm” Hộp Giấy Carton (Phần 1)

>>Xem thêm: Hộp Quà Tết 2018