Sáu luật cơ bản đối với các công ty thiết kế in ấn hiện nay
26 Tháng Ba, 2016
Một số kỹ thuật in thông dụng hiện nay trong ngành in
30 Tháng Ba, 2016

Sự phát triển của chiếc bánh kem

Ngày nay, bánh kem hay còn gọi là bánh gato là một món quà rất phổ biến, nó thường xuất hiện trong các bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc mừng hay các buổi lễ,… Bánh kem không chỉ phổ biến bởi sức hấp dẫn về mùi vị thơm ngon mà còn đặc trưng bởi được trang trí đẹp mắt và thu hút. Bên cạnh đó, bánh kem cũng thể hiện được nhiều ý nghĩa và trở thành một món ăn tinh thần.

banh-kem

Lịch sử hình thành của bánh kem.
Bánh kem ra đời ở các nước Tây Âu từ giữa thế kỷ 19, khi đó, nó xuất hiện trong các ngày lễ sinh nhật và trở thành một nét văn hóa đặc trưng cho phương tây. Ở Đức, bánh kem cũng đã xuất hiện sớm vào thế kỉ 18, khi đó nó được đi cùng với nghi thức thắp nến lên chiếc bánh để tạo sự lung linh. Đến thời La Mã cổ đại, chiếc bánh kem đã trở nên phổ biến và gắn bó với cuộc sống của người dân nơi đây.

Vậy, ý nghĩa của bánh sinh nhật là gì?

Vào thời xa xưa, bánh sinh nhật được dành cho các tầng lớp thượng lưu giàu có, và nso đặc trưng cho sự phát triển của nền văn hóa ẩm thực. Tuy nhiên đến ngày nay thì nso đã trở nên phổ biến với bữa tiệc sinh nhật và các buổi lễ đặc biệt. Nó có ý nghĩa là mang tới niềm vui và sự quan tâm, thể hiện tình yêu thương của mọi người đến với chủ nhân của bữa tiệc. Hơn thế nữa, nó thay những lời chúc tốt dệp nhất đến cho người sở hữu.

Ở Trung Quốc, thay vì sử dụng bánh kem trong ngày sinh nhật thì họ sử dụng bánh bao. Đây là loại bánh đặc trưng và xuất hiện từ thời xa xưa của Trung Quốc, cso hình dạng và màu sắc tương tự như trái đào, thể hiện truyền thống của đất nước này.

banh-kem-01

Bánh kem được thiết kế với nhiều mẫu mã đẹp mắt

Tại quốc gia Hàn Quốc thì các món ăn truyền thống ngày sinh nhật là món canh rong biển. Hay ở phía Tây nước Nga, thì món ăn đặc trưng trong ngày sinh nhật lại là các loại bánh trái cây và điều đặc biệt là những lời chúc tốt đẹp được khắc lên vỏ trái cây. Còn với đất nước Thụy Điển thì trong tiệc sinh nhật người ta sử dụng bánh hạnh nhân được trang trí cờ của quốc gia.

Ngày nay, ý nghĩa của chiếc bánh kem trong ngày lễ sinh nhật rất đặc biệt và nó đã trở thành thứ không thể thiếu, vì vậy các tiệm bánh kem cũng gia tăng nhu cầu in hộp bánh kem phục vụ cho người tiêu dùng.