RICHARD PRATT – “ÔNG TRÙM” HỘP GIẤY CARTON (PHẦN 2)
23 Tháng Mười, 2017
HỘP GIẤY CARTON VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHÚNG
25 Tháng Mười, 2017

RICHARD PRATT – “ÔNG TRÙM” HỘP GIẤY CARTON (PHẦN CUỐI)

Richard Pratt – “Ông Trùm” Hộp Giấy Carton (Phần Cuối)

hộp giấy carton-hopcaocap.vn

Những cống hiến cho xã hội

Ngoài các sản phẩm hộp giấy carton công nghiệp truyền thống, Richard Pratt còn tiến hành hàng loạt các chương trình đầu tư vào các ngành công nghiệp xử lý và cung cấp nước sinh hoạt.

Do dân số tăng nhanh và đô thị hóa tại các khu vực của Australia diễn ra nhanh chóng đã dẫn đến tình trạng thiếu nước sạch dùng trong sinh hoạt, chất lượng nước không bảo đảm, chế độ giá cả không ổn định. Qua các cuộc họp bàn về giải quyết vấn đề “sức khỏe và nước sạch”, Richard Pratt xác định đây là một trong những thị trường ngách đầy tiềm năng vừa có thể mang lại lợi nhuận cho Visy Industries vừa có thể phục vụ được cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, ông đã liên tiếp tiến hành hàng loạt chương trình đầu tư vào ngành công nghiệp tái chế và xử lý nước sinh hoạt.

Dựa trên nguồn vốn hùng mạnh của Visy Industries, Richard Pratt đã thiết lập một hệ thống các nhà máy sơ chế các loại nước thải của các thành phố sau đó phân loại xử lý thành nước sạch dành cho sinh hoạt và cung cấp cho người sử dụng.

Bằng các khoản đầu tư lớn này, Visy Industries cũng nhanh chóng vươn lên vị trí một trong những nhà cung cấp nước sạch hàng đầu ở Australia. Richard Pratt cũng đã trở thành một trong những nhà cải cách về tiêu chuẩn nước sinh hoạt, ông đã có nhiều đóng góp quan trọng vào chính sách phát triển nguồn nước sạch tại Australia.

Trong nhiều năm hoạt động trên thương trường, ngoài những chương trình kinh doanh của cá nhân mình, Richard Pratt còn được mọi người biết tới với nhiều hoạt động vì cộng đồng và đóng góp cho xã hội. Richard Pratt đã từng được giao nhiều trọng trách quan trọng như Hiệu trưởng danh dự của trường Swinburne University of Technology; Chủ tịch của Trung tâm khoa học Victorian Arts Centre Trust; Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Mental Health Research Institute of Victoria… Tháng 7/2007, Richard Pratt đã được bầu làm Chủ tịch CLB bóng đá giàu truyền thống của Australia, Carlton Football Club.

Đặc biệt, Richard Pratt và gia đình cũng đã tự thành lập quỹ từ thiện Pratt Foundation nhằm đẩy mạnh các hoạt dộng giúp đỡ người nghèo và các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Với tài năng, uy tín và những đóng góp cho xã hội, Richard Pratt đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng lớn như giải thưởng Environmental Visionary năm 1998 sau chiến dịch Keep Australia Beautiful Campaign; huân chương danh dự Order of Australia – huân chương danh giá nhất của Australia – năm 1985 và 1998.

Theo VnEconomy

>> Xem thêm RICHARD PRATT – “ÔNG TRÙM” HỘP GIẤY CARTON (PHẦN 1)

>> Xem thêm TĂNG GIÁ TRỊ SẢN PHẨM VỚI BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

>>Xem thêm: Hộp Quà Tết 2018