THIẾT KẾ HỘP GIẤY KIẾN THỨC CƠ BẢN
19 Tháng Mười, 2017
RICHARD PRATT – “ÔNG TRÙM” HỘP GIẤY CARTON (PHẦN CUỐI)
24 Tháng Mười, 2017

RICHARD PRATT – “ÔNG TRÙM” HỘP GIẤY CARTON (PHẦN 2)

Richard Pratt – “Ông Trùm” Hộp Giấy Carton (Phần 2)

hộp giấy carton-hopcaocap.vn

Không ngừng khuếch trương hoạt động

Nói tới những thành công to lớn của Richard Pratt, cần phải kể tới công lao to lớn của người cha – Leon – đã đi từ những công việc kinh doanh hộp giấy cứng nhỏ lẻ của gia đình để kiến tạo nên một doanh nghiệp tư nhân từ rất sớm.

Tại nơi gia đình Richard Pratt sinh sống, ngành trồng cây cảnh và các loại hoa quả rất phát triển, do đó nhu cầu về các loại hộp đựng khi thu hoạch rất lớn. Đang trong hoàn cảnh khó khăn, bố của Richard Pratt đã nghĩ ngay tới việc thu gom các loại bìa cứng sau đó đóng lại thành hộp và cung cấp cho các hộ trồng cây. Từ những hoạt động buôn bán nhỏ lẻ đó, Leon đã tạo được một đầu mối kinh doanh ngày càng đi vào chiều sâu.

Để mở rộng hoạt động, năm 1948, bằng số vốn tích góp được của gia đình cộng thêm một số khoản đóng góp của bạn bè, Leon đã quyết định thành lập công ty chế biến và sản xuất hộp giấy cứng (hộp giấy carton) và lấy tên là Visy Board. Công việc kinh doanh ngày càng phát triển, Visy Board đã dần tạo được thị trường ổn định tại thành phố Shepparton và các khu vực lân cận. Tới năm 1969, Leon qua đời và Richard Pratt lên nắm quyền điều hành, lúc đó Visy Board đã có được một nền tảng khá vững chắc trên thị trường địa phương.

Đã từng có kinh nghiệm hoạt động trong môi trường kinh doanh thực tế tại Ray Lawler’s Summer of the Seventeenth Doll, sau khi tiếp quản Visy Board, Richard Pratt đã nhanh chóng nắm bắt được các hoạt động của công ty. Ngoài nhu cầu ngày càng cao của thị trường, mẫu mã và hình dáng các sản phẩm hộp giấy carton ngày càng đòi hỏi phải có hình thức và mẫu mã đẹp.

Do đó, bước đầu tiên Richard Pratt tiến hành chính là nghiên cứu cải tiến dây chuyền sản xuất hộp giấy của công ty. Ông đã huy động vốn của Visy và các khoản đóng góp của các đối tác khác để thực hiện dự định này. Bằng nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, cuối cùng, Visy Board cũng có được một dây chuyền sản xuất giấy đóng hộp tiên tiến và vươn lên vị trí một trong những nhà sản xuất và cung cấp hộp giấy carton hàng đầu Australia.

Trong những năm 70, bình quân mỗi năm Visy Board sản xuất được 100.000 tấn hộp giấy. Tới năm 1979, công ty đã xây dựng được nhà máy tái chế giấy quy mô lớn tại Warwick Farm, chính nhà máy này đã trở thành bàn đạp trọng yếu của Richard Pratt trong chiến lược tiến ra chiếm lĩnh các thị trường quốc tế.

Có chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong nước, Richard Pratt ngay lập tức đưa ra chương trình hướng tới thị trường trong và ngoài khu vực. Trong giai đoạn thập niên 80 và 90, tại hầu hết các quốc gia phát triển, các ngành công nghiệp phát triển rất mạnh, đặc biệt là Anh, Mỹ… Do đó, đích mà Richard Pratt hướng tới không đâu khác chính là những thị trường đầy tiềm năng này.

Tại thị trường trong nước, Visy Board đã đạt được mức tăng trưởng mạnh lên tới gần 40% và tổng số nhân viên 200.000 người. Với mức tổng thu nhập bình quân hàng năm của công ty khoảng 5 triệu USD, Richard Pratt đã hầu như dồn hết nguồn tài chính này vào thiết lập ngay những chi nhánh tại Mỹ để tận dụng được nguồn nhân công dồi dào và lượng giấy phế thải tại chỗ.

Tại các chi nhánh, Richard Pratt đã đưa vào áp dụng quy trình đa dạng các loại sản phẩm giấy carton loại dày có tính năng ưu việt vừa bền vừa có mẫu mã đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường. Nhờ đó, Visy Board không chỉ thiết lập được một mạng lưới các nhà máy tại Staten Island, New York, Coolaroo, Victoria, New South Wales Mỹ mà còn mở rộng được các chi nhánh sang cả thị trường New Zealand và Papua New Guinea.

Ước tính, mỗi năm các nhà máy sản xuất của Visy Board tái sản xuất được một khối lượng giấy bao bì công nghiệp lên tới 1,2 triệu tấn, nâng mức tổng thu nhập lên tới 1,7 tỷ USD mỗi năm. Visy Board lúc này đã được nâng tầm thành Tập đoàn công nghiệp Visy Industries.

Theo VnEconomy

>> Xem thêm RICHARD PRATT – “ÔNG TRÙM” HỘP GIẤY CARTON (PHẦN 1)

>> Xem thêm RICHARD PRATT – “ÔNG TRÙM” HỘP GIẤY CARTON (PHẦN CUỐI)

>>Xem thêm: Hộp Quà Tết 2018