TỰ LÀM HỘP QUÀ VINTAGE BẰNG GIẤY ĐƠN GIẢN MÀ ẤN TƯỢNG
22 Tháng Mười Một, 2017
THAY ĐỔI QUY CÁCH IN HẠN SỬ DỤNG TRÊN BAO BÌ SẢN PHẨM
24 Tháng Mười Một, 2017

NGÀNH BAO BÌ VÀ CUỘC CHIẾN GIÁ NGUYÊN LIỆU

Ngành Bao Bì Và Cuộc Chiến Giá Nguyên Liệu

Các chủng loại bao bì, thùng vận chuyển hàng hóa được làm từ giấy cuộn các tông đều đồng loạt tăng giá, với mức tăng liên tục từ 15 – 25% so với đầu năm.

hopcaocap.vn-23111
Ngành Bao Bì Và Cuộc Chiến Giá Nguyên Liệu

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì gặp nhiều khó khăn khi các chủng loại bao bì, thùng vận chuyển hàng hóa được làm từ giấy carton đều đồng loạt tăng giá. Lý do được các nhà sản xuất bao bì đưa ra là giấy nguyên liệu làm bao bì tăng đột biến và hiện rất khan hàng.

Ông Hàn Vinh Quang, Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cho biết, nguyên nhân giá nguyên liệu bao bì tăng thời gian gần đây là do thương nhân Trung Quốc từ đầu tháng 9/2017 sang Việt Nam mua tất cả giấy làm bao bì có trên thị trường với bất cứ giá nào, thậm chí họ muốn ký hợp đồng dài hạn và đề nghị trả tiền trước để mang giấy về Trung Quốc.

hopcaocap.vn-23112
nganh-bao-bi-va-cuoc-chien-gia-nguyen-lieu

Cùng với đó, từ tháng 5/2017, Trung Quốc ngừng cấp hạn ngạch nhập khẩu giấy thu hồi làm nguyên liệu sản xuất khiến hàng loạt cơ sở sản xuất giấy đóng cửa để hoàn thiện các hệ thống xử lý chất thải đạt quy chuẩn rồi mới được hoạt động trở lại.

Việc này đã làm cho các nhà máy sản xuất giấy làm bao bì, ba bì giấy ở Trung Quốc thiếu nguyên liệu trầm trọng. Hệ quả là giá giấy nguyên liệu liên tục tăng ở Trung Quốc.

Hơn nữa, một số chính sách của Trung Quốc thay đổi từ ngày 1/1/2018. Cụ thể, Trung Quốc ngừng hoàn toàn việc nhập khẩu giấy phế liệu không được phân loại. Quy định tạp chất lẫn trong giấy phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất không quá 0,3% (hiện tại là 1,5%) – tức là giấy phế liệu phải sạch hoàn toàn.
Đặc biệt, cuối năm 2019, Trung Quốc sẽ dần ngưng nhập khẩu những chất thải rắn có thể thay thế bằng các sản phẩm và các nguồn trong nước.

bao bì
nganh-bao-bi-va-cuoc-chien-gia-nguyen-lieu

Những chính sách mới của Trung Quốc trong việc quản lý nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và kiểm soát ô nhiễm đã tác động tới thị trường Việt Nam.

Trước tình hình trên, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã thông báo tình hình biến động của thị trường giấy tới các hội viên, doanh nghiệp sản xuất giấy và doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy.

Bên cạnh đó, đề nghị các doanh nghiệp sản xuất giấy nghiêm túc thực hiện các hợp đồng đã ký với khách hàng về khối lượng và giá cả; đồng thời trao đổi và thảo luận với các khách hàng cách ứng phó với tình hình mới, trên cơ sở tuân thủ quy luật thị trường.

Bao bì giấy Hoàng Vương với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, thiết kế, sản xuất bao bì chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách sự hài lòng và những sản phẩm chất lượng nhất.

Hãy để chúng tôi có cơ hội được phục vụ nhu cầu của bạn.

Hotline: 0908.863.965 – website: hopcaocap.vn

>>Xem thêm: Tăng Giá Trị Sản Phẩm Với Bao Bì Giấy Hoàng Vương
>>Xem thêm: Mẹo Chọn Mẫu In Màu Trong In Ấn