mẫu hộp quà đẹp
3+ mẫu hộp quà đẹp được sử dụng nhiều hiện nay
23 Tháng Mười, 2019
gia công hộp quà tết
Có nên sử dụng hộp đựng quà tết giá rẻ không?
29 Tháng Mười, 2019

Bật mí cách làm mẫu hộp quà nhỏ đơn giản ngay tại nhà

Những Mẫu Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Siêu Sáng Tạo Của Tháng 9/2018

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách làm những mẫu hộp quà nhỏ xinh, đơn giản để dành tặng món quà thân thương. Hãy xem ngay hướng dẫn cách làm một số mẫu hộp quà dưới đây:

Hộp quà nhỏ ngày 8-3

Cách làm hộp quà nhỏ hình dâu tây

Hộp quà nhỏ dâu tây được bày bán ở rất nhiều nơi khác nhau trên thị trường để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ với một vài bước đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Giấy màu đỏ và màu xanh

+ Dây chỉ màu xanh

+ Bút chì, bút dạ đen, kéo, compa.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn lấy compa vẽ hình tròn lên tờ giấy màu đỏ, kích thước phụ thuộc vào việc bạn muốn làm hộp quà như thế nào và đựng món quà gì bên trong. Sau đó dùng kéo cắt hình tròn ra rồi gấp đôi lại, tiếp tục gấp đôi để tạo hình tam giác. Dùng kéo cắt theo đường vòng cung đều hai bên cạnh.
 • Bước 2: Dùng đầu mũi kéo đục một lỗ ở cánh của vòng cung đó. Sau đó mở tờ giấy vừa cắt ra ta sẽ có được một hình bông hoa 8 cánh, bạn dùng kéo cắt bỏ 2 cánh đi. Tiếp theo lấy bút dạ chấm những chấm nhỏ lên 5 cánh, bỏ lại một cánh phía ngoài cùng.
 • Bước 3: Lấy sợi chỉ màu xanh luồn qua những lỗ đã đục từ trước để tạo hình cho quả dâu tây. Sau đó buộc thắt nút lại để quả dâu không bị bục, đây là bước rất quan trọng và bạn phải làm thật cẩn thận.
 • Bước 4: Dùng compa vẽ hình tròn nhỏ hơn và cắt đi giấy thừa, sau đó gấp tờ giấy lại giống như bước 1. Bạn dùng kéo cắt vát 2 đường để tạo thành cuống cho quả dâu tây rồi luồn vào sợi chỉ xanh trước đó và thắt nút lại. Vậy là đã hoàn thành hộp quà nhỏ dâu tây rồi đấy.

Làm hộp quà trái tim cho người bạn yêu mến

Nếu đang “thích thầm” một ai đó thì đây là lúc để bạn thể hiện tình cảm của mình với người ấy. Chỉ với hộp quà nhỏ xinh cũng đủ để người ấy cảm động.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Bìa màu khổ a4, bìa carton đen, bìa carton trắng sữa.

+ Vải nỉ đỏ

+ Khuôn mẫu trái tim nắp và đáy hộp.

+ Keo sữa, bút chì, kéo, bút màu

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Để mẫu trái tim màu đen lên tờ bìa đỏ, dùng bút chì vẽ lại rồi cắt ra. Sau đó đánh dấu và cắt một dải giấy hình chữ nhật để làm thành hộp, lưu ý nên gập một đoạn khoảng gần 1 cm để cắt hình răng cưa. Đây là bước để cố định thành hộp với nắp hộp.
 • Bước 2: Phết keo xung quanh hình trái tim vừa cắt rồi dán phần răng cưa lên để tạo thành nắp hộp. Làm tương tự với thân hộp nhưng dải giấy hình chữ nhật có chiều cao gấp 3 lần nắp hộp.
 • Bước 3: Dùng khuôn mẫu trái tim để cắt hình trái tim bằng vải nỉ rồi dán vào mặt trong của đáy hộp và nắp hộp. Sau đó dán tiếp hình trái tim được cắt ra từ bìa carton lên mặt trên của nắp hộp. Ráp thân và nắp hộp vào với nhau là bạn đã có một hộp quà nhỏ hình trái tim xinh xắn.

Cách làm hộp quà nhỏ cho dịp sinh nhật

Hộp quà nhỏ

Đây chắc chắn sẽ là món quà rất ý nghĩa để gửi tặng đến cho bạn bè hoặc người thân của bạn đấy nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Lõi của băng dính đã dùng hết.

+ Giấy dán, nơ, bìa giấy, keo sữa.

+ Bút chì, thước kẻ, compa.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Cắt các hình tròn bằng giấy bìa có kích thước bằng với đáy của lõi băng dính. Sau đó tiếp tục cắt thêm một hình tròn nữa, nhưng ở hình này, ta vẽ thêm một hình tròn có bán kính to hơn ở ngoài, sau đó cắt ra. Tiếp theo cắt hình răng cưa từ chu vi đường tròn thứ nhất đến đường tròn thứ 2.
 • Bước 2: Làm tương tự như bước 1 nhưng là vẽ lên giấy hoa văn. Sau đó tiến hành làm nắp hộp tương tự như cách làm hộp trái tim.
 • Bước 3: Bạn dùng giấy hoa văn đã cắt theo kích thước của lõi băng dính dán dưới đáy và thân xung quanh, nhớ dán cả mặt trong để che đi lõi băng dính nhé.
 • Bước 4: Gắn thêm một chiếc nơ xinh xắn hoặc một ít hoa lên nắp hộp là hoàn thành.

 Trên đây là một số cách làm hộp quà nhỏ xinh ngay tại nhà để bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu sản xuất hộp quà đẹp với số lượng lớn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước.